Free Software - Phần mềm học vẽ

 

Tux Paint - Phần mềm Học vẽ miễn phí  cho tiểu học

Tux Paint - Phần mềm Học vẽ miễn phí  cho tiểu học - Tux Paint - A free Software to learn Drawing for Children

Với một khung toan rộng rãi và những công cụ vẽ rất đa dạng, Tux Paint sẽ giúp bé thỏa sức thể hiện khả năng tưởng tượng và sáng tạo của mình. Ngoài ra, chương trình còn có những ưu điểm rất phù hợp tâm lý trẻ em (theo các nhà sản xuất là lứa tuổi từ 3 đến 12): hiệu ứng âm thanh vui nhộn, giao diện thân thiện, dễ dùng.


Vì Tux Paint được viết cho nhiều hệ điều hành khác nhau nên để download và chọn một phiên bản thích hợp với hệ điều hành đang sử dụng. Bài này chỉ giới thiệu cách download, cài đặt và sử dụng Tux Paint trên Windows. Các bước này cũng có giá trị tham khảo đối với người sử dụng các hệ điều hành khác như Mac OS X, Linux...

Tux Paint is a free, award-winning drawing program for children ages 3 to 12 (for example, preschool and K-6). Tux Paint is used in schools around the world as a computer literacy drawing activity. It combines an easy-to-use interface, fun sound effects, and an encouraging cartoon mascot who guides children as they use the program.

Kids are presented with a blank canvas and a variety of drawing tools to help them be creative.

Có nhiều cách để giúp bé khám phá Tux Paint: Bạn có thể hướng dẫn bé tự vẽ một bức tranh hoàn toàn mới hoặc mở một bức tranh mẫu trong thư viện của chương trình để chỉnh sửa, tô màu... Khi bé chọn một lệnh nào đó, chương trình đều đưa ra hướng dẫn bằng những hộp thoại hoặc các dòng chữ xuất hiện ở đáy giao diện.
Thông tin thêm về Tux Paint

Sau khi tải, bạn cho chạy tập tin này để cài đặt chương trình. Ở khâu cuối cùng của quá trình cài đặt, bạn nên đảm bảo rằng ô Launch Tux Paint Config được chọn để kích hoạt cửa sổ Tux Paint Config cho phép thay đổi một vài thông số của chương trình để phù hợp với mục đích sử dụng của trẻ. Trong cửa sổ này, bạn truy xuất đến thẻ Languages và chọn Vietnamese trong danh sách các ngôn ngữ để trẻ có thể tiếp cận Tux Paint với giao diện tiếng Việt. Tux Pain hỗ trợ 2 chế độ hiển thị là toàn màn hình (Full Screen) và cửa sổ (Windowed), bạn nên thiết lập chế độ mặc định là Full Screen vì màn hình rộng sẽ tốt hơn cho thị lực của trẻ. Để làm việc này, trong hộp thoại Tux Paint Config, hãy vào thẻ Video & Sound và đánh dấu kiểm vào ô Fullscreen.

Thầy cô và các bạn có thể nhấn vào đây để tải về :  Tux Paint - Phần mềm Học vẽ miễn phí  cho tiểu học

 

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Tux Paint

How Much Does It Cost?

[A Tux4Kids Sponsored Project]

Tux Paint is free, Open Source software, distributed under the terms of the GNU General Public License. It is developed by volunteers around the world. We work on it as a labor of love, with the hopes that people will find it useful, and in turn share it with their own friends and family.

Because Tux Paint (and other open source software) is free of cost and not limited in any way, a school can use it today, without waiting for procurement or a budget!

Download Tux Paint today, and enjoy!

-++++->
Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Tomato Green Blue Cyan Pink Purple

Body

Background Color
Text Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction