Dạy vẽ Tiểu học | Teaching and Learning the Arts

Category: News


     Cuộc thi được tiến hành song song ở cả Việt nam và LB Nga. Được phát động từ ngày 7/5/2016,  đến hết tháng 11/2016  BTC Cuộc thi phía Việt Nam đã nhận được 153 tác phẩm dự thi từ các em thiếu nhi ở các lứa tuổi khác nhau trên khắp mọi miền Tổ quốc. Trong đó, có 25 tranh thuộc nhóm dưới 8 tuổi, 86 tranh thuộc lứa tuổi từ 9 – 12 tuổi và 42 tranh thuộc nhóm từ 13 – 16 tuổi. Đặc biệt, một số em thiếu nhi Nga hiện đang sống và học tập ở Việt Nam cũng tích cực dự thi.

Cuộc thi thu hút 153 tác phẩm từ các lứa tuổi trên khắp mọi miền đất nước

     79/153 tác phẩm dự thi đã vượt qua vòng loại; 41 tác phẩm tiếp tục được BGK lựa chọn vào vòng chung khảo. 
     Ngay từ vòng sơ khảo, các thành viên BGK và Hội đồng chuyên môn đã phải chấm đi chấm lại nhiều lần bởi nhiều tác phẩm có số điểm tương đương nhau. Tại vòng chung khảo, các thành viên BGK lại càng khó khăn hơn trong việc quyết định lựa chọn ra các tác phẩm đạt giải, bởi đa số các bức tranh vào đến vòng chung khảo đều là các tác phẩm xuất sắc, được đánh giá cao từ các vòng chấm thi trước. BGK phải chấm điểm thật tỉ mỉ, chi tiết dựa trên từng yếu tố, tiêu chí chấm điểm. Trước khi vào phòng chấm tranh, tất cả điện thoại của BGK và Hội đồng chuyên môn đã được BTC tạm bảo quản.     Họa sĩ Nguyễn Tuấn Thịnh nêu lên các tiêu chí chấm tranh trước Hội đồng chuyên môn (HĐCM) và BGK. Tất cả biểu quyết tán thành với các tiêu chí đã nêu ra như: Bố cục; màu sắc; tính thẩm mỹ cao; sự độc đáo về nội dung (ý tưởng) và cách tạo hình; tính dân tộc; cảm xúc tình cảm. Đặc biệt, ở vòng này, BGK đề cao tính hồn nhiên, sáng tạo và tranh vẽ phải phù hợp với lứa tuổi.     Họa sĩ Nguyễn Chí Cường chia sẻ: “Đây là Cuộc thi với nhiều giải thưởng lớn cho các em thiếu nhi, do đó BGK và HĐCM phải làm việc thật công tâm và nghiêm túc.  BGK và HĐCM phải bỏ phiếu lại rất nhiều lần để lựa chọn ra bức tranh xứng đáng nhất cho từng giải thưởng.”     “Tại vòng chung khảo này,  các tác phẩm được lựa chọn đều là các tranh bám sát ý tưởng, nhiều tranh có sự sáng tạo trong bút pháp thể hiện, do đó BGK và HĐCM đã phải cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi đưa ra các quyết định cuối cùng.” - Họa sĩ Lê Thanh Minh nói.

     Vòng chung khảo đã chính thức kết thúc việc chấm tác phẩm tranh dự thi, BGK và và HĐCM đã tìm ra được các tài năng trẻ, chủ nhân của các giải thưởng.

     Triển lãm các tác phẩm dự thi xuất sắc , Lễ công bố và Lễ trao giải dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 03 năm 2017, tại Hà Nội.


_______________________________Source : Cachve.com____________

-+++->
Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Tomato Green Blue Cyan Pink Purple

Body

Background Color
Text Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction

Joomla! Debug Console

Session

Profile Information

Memory Usage

Database Queries